1. Giữ kỷ luật

Tập vào những khoảng thời gian cố định trong ngày, mỗi ngày 2 đến 4 lần, không tùy hứng để lâu dần nó trở thành phản xạ có điều kiện. Tập luyện nghiêm chỉnh từng động tác theo đúng quy tắc từ đầu đến cuối.

  1. Kiên nhẫn và không nôn nóng

Cũng như bất kỳ bộ môn luyện tập thân tâm nào, phương pháp là điều tối quan trọng. Khi đã có phương pháp không nên nôn nóng hay đặt vấn đề thời gian mục tiêu. Sự thành công trong khí công không bao giờ tuyệt đối, mà chỉ có tính tương đối nhất là dưới khía cạnh khoa học thực nghiệm.

  1. Tự tin vào chính mình

Tập khí công là tự mình tạo ra sức khỏe và tự trị bệnh, không có thầy nào tập hộ được và cũng không có thầy nào cứu được nếu mình buông lơi.

  1. Thái độ sống đơn giản

Dẹp bỏ tham, sân, si, giảm thất tình để tâm vắng lặng bình thản là một điều kiện tập luyện khí công. Khi còn bị vướng bận vào các trạng thái này tư tưởng sẽ khó tập trung.

  1. Không dao động trước những ngang trái cuộc đời

Khi đã làm chủ được bản thân, đã hòa hợp với môi trường thì những xung kích bên ngoài khó tác động vào cơ thể. Tự tin vào sức mình, bình thản trước éo le của cuộc đời và an nhiên sống những ngày tháng vui tươi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0986671288