Tất cả các giáo lý thực hành Đạo giáo được bắt đầu từ việc học khí công. Giáo lý truyền thống đó được cho là xuất phát từ Lão Tử trong cuốn sách có tên Đạo Đức Kinh từ hơn 2.500 năm trước. Mục đích ban đầu của khí công được bắt đầu từ việc cải thiện sức khỏe con người. Các võ sư đã nhận ra tác dụng của việc tập khí công đối với hiệu quả của các đòn thế trong chiến đấu.

Do đó, trước tiên, người tập nên tìm kiếm sự thư giãn, hồn nhiên và cân bằng, không nên đặt mình vào các thử thách khó khăn, khi phải thực hành ở các tầng tâm trí cao. Thực tế với những người tiếp cận khí công ở góc độ như trên, việc tập khí công thường có thành tựu tốt hơn so với những người mong muốn tìm ra sự giác ngộ, minh triết hay một khả năng huyền bí qua môn phái này.

Học khí công là một trong các phương thức bảo vệ sức khỏe hữu hiệu và thực dụng mà bất cứ ai cũng có thể thấy có ích. Các bài tập nhẹ nhàng, ít có tác động tiêu cực cho các cơ quan trong cơ thể và không đòi hỏi quá nhiều giáo cụ và thời gian.

Tác dụng của tập luyện khí công

Ngày nay, căng thẳng (stress) đã trở thành một căn bệnh của thời đại. Các bài thực hành khơi dậy nguồn sinh lực như khí công là một số ít các phương pháp giúp bạn xử lý tận gốc căn nguyên của sự căng thẳng bằng cách:

  • Làm thông suốt các điểm ngẽn năng lượng để chuyển đổi các cảm xúc và suy nghĩ tiêu cực;
  • Thả lỏng các khối cơ, nâng cao khả năng tập trung và sức chịu đựng;
  • Tăng cường sự hoạt động hiệu quả của các cơ quan và hệ thống thần kinh;
  • Cải thiện chức năng tim mạch và mạch máu;
  • Giảm bớt căng thẳng và cân bằng cảm xúc;
  • Khởi dậy các cảm xúc bình yên, nhân ái và minh giác.

Khí công gần như là một bộ môn vừa mang tính khoa học vừa mang tính nghệ thuật, đây là một phương pháp luyện công mang lại niềm vui bất tận, khiến bạn trở thành người chủ thực sự của chính mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0986671288