Chắc hẳn bạn đã từng nghe thấy đâu đó nói về khả năng phục hồi sức khỏe kỳ diệu nhờ khí công và thiền định, có nhiều người mắc trọng bệnh tưởng phải sớm ra đi nhưng rồi lại bất ngờ tái sinh một cách thần kỳ? Đó chỉ là ngẫu nhiên, là mê tín hay là khoa học?

3. Người thực việc thực không hiếm

Nhiều người tỏ ra nghi ngờ hiệu quả trị bệnh khỏe người của khí công, nhất là những người làm nghiên cứu khoa học, đặc biệt là trong ngành y nhưng câu chuyện của các bác sỹ Thái, bác sỹ Hoan, bác sỹ Hóa… là những bằng chứng sống thiết thực nhất. Đây cũng chỉ là ví dụ trong hàng ngàn, thậm chí nhiều hơn nữa những trường hợp thu được lợi ích sức khỏe to lớn nhờ khí công.

Một nghiên cứu công bố năm 2016 trên Tạp chí U bướu Lâm sàng của Hiệp hội U bướu Lâm sàng Mỹ, cho thấy: Bệnh nhân mắc phải các loại ung thư ở giai đoạn cuối đã khỏi hoàn toàn chỉ sau 3,6 tháng tập luyện khí công. Trong số các trường hợp nghiên cứu đề cập đến, có ung thư gan, ung thư dạ dày, ung thư máu, ung thư thực quản, tụy/mật, trực tràng… Trước khi tập luyện khí công, nhiều bệnh nhân đã được điều trị với các phương pháp thông thường như hóa trị, xạ trị… nhưng không thu được kết quả đáng kể, đa phần đã buông tay chờ chết. Tuy nhiên, nhờ tập khí công, thay vì chỉ sống được hơn 5 tháng theo tiên lượng của các bác sỹ, họ đã hoàn toàn khỏe mạnh trở lại và sau 5 năm vẫn sống bình thường.

Mọi người có thể đã nghe nói đến trường hợp của nhà sư Tây Tạng Phakyab Rinpoche. Ông đã tự trị khỏi bệnh hoại tử nhờ thiền định mỗi ngày thay vì phải cưa chân theo tư vấn bác sỹ, điều kỳ diệu mà y học Đông Tây không thể nào làm nổi.

Nhà sư Phật giáo Tây tạng Phakyab Rinpoche di cư sang Mỹ từ năm 2003 khi 37 tuổi. Ông lúc đó bị tiểu đường và bệnh Paget xương. Bệnh tình của ông ngày càng nặng đến nỗi chân phải đã bị hoại tử. Khi nhập viện điều trị, ông được 3 bác sỹ khác nhau tư vấn rằng họ sẽ phải cưa chân của ông để cứu tính mạng.

Nhà sư Tây Tạng Phakyab Rinpoche thoát khỏi cưa chân nhờ thiền định
Nhà sư Tây Tạng Phakyab Rinpoche thoát khỏi cưa chân nhờ thiền định

Rinpoche đã quyết tâm tăng cường thiền định sau khi tham vấn ý kiến của Đạt-Lai-Lạt-ma. Điều duy nhất ông theo đuổi là thiền định. Buổi sáng, ông dậy sớm và thiền. Ban đầu, bệnh trở nặng thêm với màu da chân trở nên xám xịt, chỗ loét lan rộng và sưng phồng rất đau đớn. Ông nhớ lại mùi hoại tử thật kinh khủng, nhưng tự bản thân lại cảm thấy có gì đó tốt hơn hẳn. Rồi dần dần các vết loét tự hàn gắn, mọi thứ tốt đẹp hơn. Không chỉ các vết hoại tử biến mất mà toàn chân của ông trở về ban đầu khi chưa bị bệnh. Sau 10 tháng ông đã đi lại bình thường, không cần nạng. Một năm sau ông có thể thoải mái vận động như chưa từng bị hoại tử.

Các bác sỹ vẫn đang nghiên cứu vì sao Rinpoche có thể tự trị khỏi bệnh nan y chỉ bằng thiền định, hay bệnh tự dưng khỏi, vốn là điều rất hiếm hoi theo quan điểm y học hiện đại. Tuy nhiên đối với những người đã tự thân trải nghiệm với khí công, thiền định thì chỉ cần bạn thay đổi cách tiếp cận vấn đề một chút là mọi chuyện trở nên dễ lý giải hơn nhiều.

Hiệu quả trị bệnh, khỏe người của khí công và thiền định là có thật
Hiệu quả trị bệnh, khỏe người của khí công và thiền định là có thật

Mời quý vị đạo hữu xem thêm các bài viết khác để có thể hiểu thêm về khí công và thiền định:

2 thoughts on “Sự kỳ diệu của Khí công và Thiền định Qua Người Thật, Việc Thật (P3)

  1. Pingback: Sự Kỳ diệu của Khí công và Thiền định Qua Người Thật, Việc Thật (P1)

  2. Pingback: Sự kỳ diệu của Khí công và Thiền định Qua Người Thật, Việc Thật (P2)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0987 203 556