1. Môi trường tập luyện khí công

Tập khí công cần lưu ý chọn một căn phòng hay môi trường yên tĩnh, giúp ích cho luyện công nhập tĩnh. Phải tránh tiếng la hét, tiếng ồn của môi trường xung quanh kích thích hai tai, gây tác dụng phụ không tốt cho cơ thể.

2. Thời gian luyện công

Thời gian luyện công cần căn cứ theo tình trạng bệnh, thể chất, việc làm, nghỉ ngơi… của người tập luyện để sắp xếp thích hợp, có thể tăng dần thời lượng nhưng không nên tập quá sức.

3. Chế độ dinh dưỡng trong quá trình điều trị bằng khí công

Trong quá trình điều trị bằng khí công, cần lưu ý tăng cường dinh dưỡng thích hợp để đảm bảo chức năng vận hành b́ình thường của đường ruột. Nếu trong luyện tập không bổ sung thức ăn kịp thời, đối với việc khỏi bệnh và hồi phục thể chất đều có thể xảy ra những ảnh hưởng xấu.

Cần lưu ý tăng cường dinh dưỡng thích hợp trong tập luyện khí công
Cần lưu ý tăng cường dinh dưỡng thích hợp trong tập luyện khí công

4. Mật độ tập luyện khí công

Nên tập đều, thường xuyên hàng ngày nhằm chuyên môn hoá động tác. Nhưng chú ý thể trạng cá nhân mà đưa ra thời gian luyện công thích hợp

5. Khí công với thời kỳ kinh nguyệt

Phần lớn phụ nữ trong thời gian hành kinh đều có thể luyện công như thường, nhưng cá biệt một số chị em luyện công trong thời gian hành kinh có biểu hiện t́nh trạng kinh kỳ kéo dài, lượng kinh gia tăng… Khi ấy nên tạm ngưng cho đến hết kinh kỳ.

6. Khí công và bữa ăn

Không luyện công lúc bụng đói và ngay sau bữa ăn. Khi bụng đói, đường ruột trong trạng thái rỗng, luyện công thường làm tăng cảm giác đói, gây rối cho luyện công nhập tĩnh. Sau bữa ăn, bụng trên trướng đầy, trở ngại khí tụ đan điền, ảnh hưởng chất lượng luyện công.

Mời quý vị đạo hữu xem thêm các bài viết khác để có thể hiểu hơn về khí công và thiền định:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0987 203 556