Ngồi thiền là một phương pháp nuôi dưỡng tinh thần, làm cho cơ thể hòa nhịp cùng tâm hồn cô đọng tất cả vào làm một.

Nhiều diễn viên nổi tiếng, nhạc sĩ và diễn viên hài thực hành thiền định hàng ngày. Katy Perry đứng đầu bảng danh sách này như một người nổi tiếng nhất hành thiền. Ca sĩ “I Kissed a Girl” nói với tạp chí Marie Claire : “Tôi bắt đầu một ngày với việc ngồi thiền. Nó cho tôi trong tâm trạng tốt nhất. Tôi thức dậy và cương quyết đứng dậy trên giường trong 20 phút. Đó là khoảng thời gian duy nhất tôi có được sự nghỉ ngơi tuyệt đối.”

Paul McCartney, và phần còn lại của Beatles, nghiên cứu thiền định với Maharishi Mahesh Yogi vào những năm 1960. Năm 2009, McCartney nói: “Trong những giây phút điên cuồng, thiền đã giúp tôi tìm thấy những khoảnh khắc thanh thản – và tôi nghĩ rằng nó sẽ giúp những người trẻ sống trong một thiên đường yên tĩnh trong một thế giới không quá yên tĩnh, món quà mà Maharishi tặng chúng tôi. “

1. Katy Perry

Katy Perry nói với tạp chí Marie Claire , “Tôi bắt đầu một ngày với việc ngồi thiền. Nó cho tôi trong tâm trạng tốt nhất. Tôi thức dậy và cương quyết đứng dậy trên giường trong 20 phút. Đó là khoảng thời gian duy nhất tôi có được sự nghỉ ngơi tuyệt đối. “

Katy Perry ngồi thiền mỗi ngày
Katy Perry ngồi thiền mỗi ngày

2. Madonna

“Thiền cho tôi thấy có bao nhiêu năng lượng tiềm ẩn.”

Madonna được coi là một trong những ca sĩ có tầm ảnh hưởng lớn và điều cô ấy quan tâm ngoài ca hát chính là sức khỏe. Nhưng có vẻ như cô ấy đã phát hiện ra rằng cocaine và champagne không phải là cách duy nhất để đạt được sức khỏe tốt. Cuộc sống là một cuộc hành trình và quá khứ của bạn không xác định được tương lai của ban. Năng lượng ẩn dấu trong sự im lặng và chỉ xuất hiện khi ta tìm kiếm nó.

Madonna là một tín đồ hành thiền
Madonna là một tín đồ hành thiền

3. Lady Gaga

Lady Gaga đã quay hình thiền định trong rừng vào năm 2013, nhằm nâng cao nhận thức của mọi người về tầm quan trọng của việc ngồi thiền.

4. John Lennon

John Lennon đã nói với chương trình Frost : “Năng lượng mà tôi đã tìm được khi thực hành thiền … Tôi chỉ có thể tiếp cận nó trong những ngày tốt đẹp khi mọi thứ diễn ra suôn sẻ. Với thiền tôi thấy rằng năng lượng như một cơn mưa gột rửa tâm hồn tôi. “

John Lennon cùng Beatles trong một buổi thực hành ngồi thiền
John Lennon cùng Beatles trong một buổi thực hành ngồi thiền

5. Steve Jobs

Steve Jobs đã thảo luận về thiền trong tiểu sử của mình: “Nếu bạn chỉ ngồi và quan sát, bạn sẽ thấy tâm trí của bạn đang bồn chồn. Nếu bạn cố gắng làm dịu đi, nó chỉ làm cho nó tồi tệ hơn, nhưng theo thời gian nó bình tĩnh, và khi nào nó có, có chỗ để nghe những điều tinh tế hơn – đó là khi trực giác của bạn bắt đầu nở hoa và bạn bắt đầu nhìn thấy rõ ràng hơn và trong hiện tại. Tâm trí của bạn sẽ chậm lại, và bạn thấy sự mở rộng to lớn trong thời điểm này. nhìn thấy nhiều hơn những gì bạn có thể thấy trước đây, đó là một kỷ luật, bạn phải thực hành nó.”

Phương châm sống của Steve Jobs giờ đây được coi là kim chỉ nam cho những người trẻ, những doanh nhân đang gây dựng sự nghiệp của mình.

Ngồi thiền là thói quen hàng ngày của Steve Jobs
Ngồi thiền là thói quen hàng ngày của Steve Jobs

6. Mark Zuckerberg

Mark Elliot Zuckerberg là một nhà lập trình máy tính người Mỹ kiêm doanh nhân mảng công nghệ Internet. Anh là nhà đồng sáng lập của Facebook, và hiện đang điều hành công ty này với chức danh chủ tịch kiêm giám đốc điều hành.

Mark Zuckerberg đã thực hành ngồi thiền trong lần đi đến Ấn Độ.
Mark Zuckerberg thực hành ngồi thiền trong lần đi đến Ấn Độ
Mark Zuckerberg thực hành ngồi thiền trong lần đi đến Ấn Độ

7. Angelina Jolie

Angelina Jolie thường thiền định khi ở cùng với lũ trẻ. Cô ấy nói với tạp chí Stylist : “Tôi tìm thấy thiền trong khi ngồi trên sàn nhà với những đứa trẻ trong một giờ. Bạn làm điều gì đó bạn yêu, điều đó làm bạn hạnh phúc, và thiền định đem đến cho bạn điều đó. Ai cũng cần những khoảnh khắc yên tĩnh và vì tôi không bao giờ có được chúng “.

Angelina Jolie thường ngồi thiền khi ở cùng lũ trẻ
Angelina Jolie thường ngồi thiền khi ở cùng lũ trẻ

8. Obama

Cựu tổng thống Obama cũng rất quan tâm đến Thiền và ông đã từng mở một cuộc hội thảo nhỏ ở Nhà Trắng để nói về chủ đề Thiền.

Obama cũng thường xuyên ngồi thiền khi không có việc
Obama cũng thường xuyên ngồi thiền khi không có việc

9. Miranda Kerr

Miranda Kerr tin rằng thiền chính là bí mật về vẻ đẹp của cô. Nó có ý nghĩa bởi vì nhiều nhà khoa học chứng thực rằng một trong những lợi ích quan trọng từ thiền là nó cho phép bạn cảm thấy tràn đầy sinh lực và trẻ trung hơn.

Miranda Kerr tin rằng thiền chính là bí mật về vẻ đẹp của cô
Miranda Kerr tin rằng thiền chính là bí mật về vẻ đẹp của cô

10. Hugh Jackman

Hugh Jackman cũng là một thiền sinh nhiệt thành. Ông đã tuyên bố cho Huffington Post: “Khi tôi mở mắt không điều gì tôi làm đầu tiên ngoài Thiền. Nó làm cho tôi bình tĩnh và hạnh phúc. Trong thiền, tôi có thể buông bỏ tất cả mọi thứ, tôi không còn là Hugh Jackman, không còn là người cha, không còn là người chồng. Tôi chỉ cần sống trong nguồn năng lượng mạnh mẽ đó và tôi sẽ tạo ra tất cả mọi thứ. Tôi đắm mình trong đó.”

Hugh Jackman là tín đồ nhiệt thành với bộ môn Thiền
Hugh Jackman là tín đồ nhiệt thành với bộ môn Thiền

Tác dụng ngồi thiền đã được chứng mình là bộ môn đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nó là thói quen trong cuộc sống hàng ngày của người người thành đạt nhằm giúp họ giải tỏa căng thẳng, tìm lại được ý nghĩa cuộc sống từ trong Thiền.

Mời quý vị đạo hữu xem thêm các bài viết khác để có thể hiểu hơn về thiền:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0987 203 556