I.Công năng của Bát Bộ Trang Công là gì?

Hầu hết ai tập luyện khí công cũng đều có làn da mịn màng, tươi nhuận, khuôn mặt trẻ trung hơn rất nhiều so với tuổi. Yếu tố gì tạo nên điều đó? Khí công là công phu tu luyện khí, gồm thời gian và chất lượng luyện công. Thông qua điều tâm, điều tức, điều tâm để thu nhận tinh hoa của trời đất (năng lượng) về trung tâm của đan điền. Qua đó sẽ thấu qua thượng đan, hạ đan để lan tỏa toàn thân. Làm cho khí huyết lưu hành, thủy dịch xoay vần, kinh lạc thông suốt, âm dương quân bình, thủy hỏa tương tế. Làm cho nhịp điệu sinh học của cơ thể thích nghi cao nhất với trời đất (thiên nhân hợp nhất).

Công năng của khí công bao gồm từ động công đến tĩnh công và thiền định, có tác dụng thông hoạt phổi và điều hòa khí huyết, kết nối tâm thận, tăng cường chuyển hóa gan, mật, nhuận tỳ vị, trong sáng tinh thần. Động công để giãn mở gân – cơ – xương. Làm trẻ hóa bộ khung cơ thể. Tĩnh công để vượng tinh- khí- thần làm cân bằng, trẻ hóa hệ thống nội tạng. Thiền định để thanh tâm, dưỡng thần và phát huệ giác.

Tư thế Bát Bộ Trang Công
Bát Bộ Trang Công

Tu luyện Bát Bộ Trang Công sẽ giúp quý đạo hữu chuyển hóa thân, tâm, làm cho bộ khung cơ thể (thân vật lý) vững bền. Bên trong làm vượng tinh – khí – thần (thân năng lượng) cũng sẽ làm cho trạng thái tâm thức thanh tịnh, an lạc và trí huệ (thân tâm linh). Các thầy khí công thường sống khoẻ mạnh, trường thọ và an lạc. Thông qua tu luyện khí công sẽ làm mạnh gân – cơ – xương, vượng tinh – khí – thần và làm ý trống tâm trong, sẽ làm tăng sức mạnh và sức bền sinh học, với trạng thái tâm thanh tịnh sẽ đưa đến sự bền vững và trẻ hóa thân tâm.

II. Trẻ hóa thân tâm bằng Bát Bộ Trang Công

Có 8 tư thế đứng Trang Công (còn gọi là Bát Bộ Trang). Đây là phương pháp thiền động, khai mở các tâm lực để lan tỏa năng lượng toàn thân và làm mạnh hệ thống gân – cơ – xương toàn thân. Sẽ đạt nội kiên ngoại cường. Cơ thể như kim cương bất hoại, trong sáng, rắn chắc và bền vững. Các tư thế đứng Trang Công:

1. Đẩy núi trước

Bát bộ trang công - Đẩy núi trước
Bát bộ trang công – Đẩy núi trước

2. Đẩy núi sang ngang

Bát bộ trang công - Đẩy núi sang ngang
Bát bộ trang công – Đẩy núi sang ngang

3. Nâng trời.

4. Án địa trước

Bát bộ trang công - Án địa trước
Bát bộ trang công – Án địa trước

5. Án địa sau

Bát bộ trang công - Án địa sau
Bát bộ trang công – Án địa sau

6. Ôm trăng

7. Ôm cây

 

Bát bộ trang công - Ôm cây
Bát bộ trang công – Ôm cây

8. Ôm đỉnh đầu

III. Sau khi thực hiện xong Bát Bộ Trang Công ta thu khí.  

1.Tụ khí bách hội

2. Tụ khí đản trung

Bát Bộ Trang Công - Tụ khí đản trung
Bát Bộ Trang Công – Tụ khí đản trung

3. Tụ khí đan điền

Lưu ý: Khi thực hiện các tư thế Bát Bộ Trang Công, 2 mũi chân phải hướng về trước, không được choãi ra. 

Để hiểu thêm về thiền, khí công. Mời quý vị đạo hữu xem thêm các bài viết khác:

One thought on “Bát Bộ Trang Công – Trẻ Hóa Thân Tâm

  1. Pingback: Sự Thật Về Hành Trình 7 năm Tìm Lại Sức Khỏe Của Tôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0987 203 556