Một cuộc sống hạnh phúc là khi bạn hài lòng với những gì mình có và biết cách tạo ra sự thoải mái và niềm vui cho chính mình. Cuộc sống không tồi tệ như bạn nghĩ nếu bạn biết cách cân bằng cuộc sống và công việc. Quan trọng nhất là hãy biết cách mỉm cười mỗi ngày và tự tạo động lực cho mình vươn lên.

1. Một căn phòng tươi sáng

Chắc bạn cũng chưa hiểu hết giá trị của những màu mắc mang lại cho tâm trạng của mình đâu. Những chiếc gối, chăn, giường có màu đỏ, cam, vàng hoặc màu xanh lam sẽ khiến phòng ngủ thêm rực rỡ. Và những màu sắc tươi sáng trong căn phòng sẽ giúp bạn khởi động ngày mới tràn đầy năng lượng.

Ngoài ra, hãy đặt một bức tranh hoặc một bình hoa tươi ở nơi bạn có thể nhìn thấy đầu tiên khi thức giấc. Những điều tưởng chừng rất nhỏ nhặt này lại có thể tạo sự khác biệt rất lớn và để bạn thấy hứng thú hơn vào mỗi buổi sáng.

2. Vận động thường xuyên

Tập thể dục thường xuyên làm giảm căng thẳng và cải thiện sức khỏe tổng thể của bạn. Hãy vận động và di chuyển dù là ít, ngay cả khi bạn không thể sắp xếp buổi tập luyện. 10 phút đi bộ tương đương với 45 phút tập thể dục, nó giúp bạn giảm sự lo lắng và vui vẻ hơn.

Tập thể dục thường xuyên làm giảm căng thẳng và cải thiện sức khỏe tổng thể
Tập thể dục thường xuyên làm giảm căng thẳng và cải thiện sức khỏe tổng thể

3. Tận hưởng những điều nhỏ bé

Sống chậm lại và tận hưởng từng khoảnh khắc của cuộc sống. Tập trung vào từng hoạt động diễn ra hằng ngày, bạn sẽ thấy được niềm vui trong đó.

4. Luôn mỉm cười

Tiếng cười sản sinh các endorphin (hóc môn hạnh phúc) giúp cải thiện tâm trạng và sức khỏe hệ miễn dịch, làm giảm mức độ của hóc môn gây căng thẳng cortisol và epinephrine. Giúp cải thiện việc kiểm soát các cơn đau.

 5. Ghi ra những điều tuyệt vời bạn đang có

Chúng ta thường quên đi những điều tuyệt vời mình đang có trong cuộc sống. Rất nhiều người có thói quen xấu là luôn phàn nàn về cuộc sống, không bao hài lòng với cuộc sống vì không có xe đắt tiền, không có nhà lầu và những thứ xa xỉ khác. Hãy từ bỏ thói quen này.

Mỗi khi thấy chán nản, hãy dành một vài phút để viết những điều tuyệt vời nhất mà bạn đang có, biết ơn những đấng sinh thành hoặc những ai đó luôn làm bạn hạnh phúc. Một ngày dài sẽ trở nên dễ chịu hơn nhiều.

Ghi ra những điều tuyệt vời bạn đang có
Ghi ra những điều tuyệt vời bạn đang có

6. Tận hưởng thiên nhiên và sự sáng tạo

Hãy dành thời gian để hít thở không khí ngoài trời, đây là liều thuốc chống trầm cảm tự nhiên. Không khí tự nhiên và vẻ đẹp của thắng cảnh sẽ làm dịu tâm trạng của bạn. Hãy dành thời gian để thưởng thức nghệ thuật, âm nhạc và khiêu vũ.

7. Hít thở sâu

Hãy dành vài phút để hít thở sâu khi bạn cảm thấy lo lắng. Hơi thở chậm làm giảm hóc môn căng thẳng trong cơ thể, giảm nhịp tim và hạ huyết áp.

8. Thiền mỗi ngày

Thiền sẽ giúp bạn tìm thấy cảm giác bình an trong nội tâm và cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần. Tìm cách đơn giản để thư giản đầu óc của bạn như tắm hoặc nghe nhạc nhẹ. Tập trung vào hơi thở.

9. Nhật ký về những niềm vui

Nhật ký thúc đẩy và phản ánh suy nghĩ, ý tưởng của bạn. Mỗi đoạn nhật ký có thể dài hay ngắn phụ thuộc vào cảm xúc của bạn. Nhật ký về những tình huống tích cực, thành tích và những khoảnh khắc nhỏ trong cuộc sống. Hãy nhớ và biết ơn cuộc sống vì những gì bạn đang có.

Hãy nhớ và biết ơn cuộc sống vì những gì bạn đang có.
Hãy nhớ và biết ơn cuộc sống vì những gì bạn đang có.

10. Lập kế hoạch

Hãy bỏ thói quen suy nghĩ về công việc trước khi đi ngủ. Thay vào đó, lên kế hoạch cho những việc mà bạn yêu thích hoặc đang mong đợi. Chẳng hạn là một phần thưởng nhỏ sau khi hoàn thành công việc, hay kế hoạch đi xem phim, gặp gỡ bạn bè, uống cà phê, đi mua sắm, đi dạo trong công viên hay bất cứ điều gì mà có thể khiến bạn mỉm cười và hạnh phúc.

11. Ngủ hạnh phúc và thức dậy hạnh phúc

Hãy suy nghĩ về những điều tích cực trong cuộc sống trước khi đi ngủ và thức dậy vào buổi sáng với thái độ sống tích cực. Những khó khăn trong cuộc sống khiến bạn nghĩ rằng mình không thể sống vui vẻ.

Tuy nhiên, nếu gạt bỏ những lo lắng, muộn phiền để có những giấc ngủ thoải mái, hạnh phúc, bạn cũng sẽ thức dậy hạnh phúc hơn mỗi ngày và giải quyết những vấn đề khó khăn một cách nhanh chóng hơn.

Mời quý vị đạo hữu xem các bài viết hay khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0987 203 556